Du học Úc có thể nói là sự lựa chọn của đông đảo các học sinh, sinh viên Việt Nam. Và chắc hẳn sẽ có rất nhiều người muốn tìm kiếm, lựa chọn cho mình một ngôi trường du học tại Úc với chất lượng giảng dạy tốt mà học phí lại không cao. Nếu bạn cũng là một trong số ấy thì top 10 trường đại học tại Úc dưới đây sẽ là những gợi ý vô cùng tuyệt vời dành cho bạn.

 1. Học viện Holmes

Với mức học phí tương đối thấp, học viện Holmes chính là lựa chọn rất hợp lý dành cho những ai có nhu cầu đào tạo về tiếng anh hay các chương trình học phổ thông, Cao Đẳng, Đại Học và Thạc Sỹ. Ngôi trường này rất nổi tiếng với chương trình đào tạo các chuyên ngành như: Kế Toán, Thương mại quốc tế, Du lịch và lữ hành, Marketing, Thương mại, Quản lý nhà hàng – khách sạn, Công nghệ thông tin, nấu ăn, Thạc sĩ quản trị kinh doanh.

Chi tiết mức học phí tại trường đại học Holmes như sau:

 • Hệ cử nhân: hơn 16.400 AUD mỗi năm.
 • Hệ thạc sĩ: từ 17.000 đến 20.000 AUD mỗi năm.

>> Du học ngành y tốt nhất ở Canada

 1. Trường học viện Kinh doanh và công nghệ Kent

Học phí ước tính tại học viên Kinh doanh và Công nghệ Kent đó là:

 • Hệ cử nhân: khoảng hơn 35.000 AUD mỗi khóa.
 • Hệ cao đẳng: khoảng hơn 5.000 AUD mỗi khóa.

Học viện nằm ở thành phố lớn nhất nước Úc là Sydney, thành lập cách đây khá lâu từ năm 1989, được công nhận bởi Hội đồng giáo dục và đào tạo Úc. Các chương trình đào tạo đều được kiểm định và định và đánh giá là theo hệ thống quản lý chất lượng đào tạo AQTF của chính phủ ÚC. Như vậy cho thấy học viện Kinh doanh và Công nghệ Kent không chỉ có học phí hấp dẫn mà chất lượng cũng rất tốt khi bạn du học Úc tại đây.

>> Visa du học CES của Durham College – Canada chưa bao giờ gần đến thế

 1. Trường đại học Victoria

Là một trong những ngôi trường đại học chất lượng cao với mức học phí thấp, đại học Victoria (VU) được biết đến là một ngôi trường đa dạng văn hóa và vô cùng năng động. Trường nằm tại Melbourne thuộc tiểu bang Victoria và là một trong 5 ngôi trường duy nhất tại Úc có cả chương trình đào tạo đại học và sau đại học.

Học phí ước tính tại đại học Victoria đó là:

 • Hệ đại học: nằm trong khoảng từ 19.000 AUD đến 23.000 AUD mỗi năm.
 • Hệ sau đại học: khoảng 18.000 AUD đến 26.000 AUD mỗi năm.
 1. Trường đại học Charles Sturt

Nếu bạn muốn tìm kiếm ngôi trường du học Úc chi phí thấp thì trường đại học Charles Sturt là một trong những lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Đây là một trong những ngôi trường đại học Công lập lớn nhất của Úc với tấm bằng đại học được toàn đất nước Úc và Thế giới công nhận.

Mức học phí ước tính khi học tại trường đại học Charles Sturt:

 • Hệ đại học: khoảng 42.240 AUD đến 46.320 AUD cho cả 3 năm học.
 • Hệ thạc sỹ: khoảng 25.992 AUD đến 34656 AUD cho 2 năm học
 • Ngoài ra nhà trường còn có học bổng là 20% học phí năm đầu cho cả 2 chương trình học trên.
 1. Trường đại học James Cook Brisbane

Trường đại học James Cook Brisbane được tạp chí The Good Universities Guide 2010  xếp hạng 5 sao về chất lượng cũng như kinh nghiệm đào tạo và nằm trong 4% các trường đại học hàng đầu thế giới.

Là một trong những ngôi trường nổi tiếng nhất, đáng để bạn du học Úc thế nhưng học phí của trường lại khá là hấp dẫn cụ thể:

 • Hệ đại học: khoảng hơn 23.000 AUD mỗi năm.
 • Hệ thạc sỹ:khoảng hơn 24.000 AUD mỗi năm.
 • Chương trình Dự bị Thạc Sỹ: khoảng hơn 14.000 AUD mỗi năm.
 • Hệ Cao đẳng Kinh doanh cũng khoảng hơn 14.000 AUD mỗi năm.
 1. Trường đại học Southern Cross

Là một trong những ngôi trường nổi tiếng ở Úc với gần 50 năm kinh nghiệm giảng dạy, đào tạo, trường đại học Southern Cross sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những bạn du học sinh nào có nguyện vọng học học các chuyên ngành về kinh doanh.

Đây cũng là một ngôi trường học phí thấp với mức thu:

 • Hệ đại học: khoảng 19.000 AUD mỗi năm.
 • Hệ thạc sỹ: khoảng 20.000 AUD mỗi năm.
 1. Học viện Chisholm

Không chỉ là các trường học về các khối kinh tế, công nghệ mà có rất nhiều người du học Úc tại các trường đào tạo nghề. Và Học viện Chisholm chính là một trong những học viện nghề tốt nhất tại Melbourne. Trường có hơn 300 khóa học khác nhau với nhiều hệ từ cấp chứng chỉ đến đào tạo đại học và đặc biệt uy tín, có thế mạnh với các khóa đào tạo nghề kỹ thuật như: nail, chăm sóc sắc đẹp tóc, làm bánh,…

Học viện Chisholm có mức học phí cực rẻ mà chất lượng đào tạo lại tốt đó là:

 • Học phí cấp chứng chỉ: 5.000 AUD mỗi năm.
 • Hệ cao đẳng: 9.000 AUD mỗi năm.
 • Hệ đại học từ 14.000 đến 17.000 AUD mỗi năm.

>> Môi trường học tốt nhất tại thành phố cảng Liverpool

Với chính sách giáo dục và hệ thống quản lý giáo dục của mình mà các loại bằng cấp được đào tạo tại các trường đại học tại Úc cũng không có sự khác nhau mấy về giá trị. Vậy nên chẳng có lý do gì mà bạn không thực hiện dự định du học Úc của mình tại những ngôi trường đại học cũng có chất lượng tốt mà lại sở hữu những mức học phí tiết kiệm như kể trên phải không nào.