Ngành Y, từ trước đến nay vẫn luôn là một ngành rất hot trên thế giới, được nhiều người đam mê, theo đuổi và là ước mơ của nhiều người. Chính vì thế nhu cầu du học Canada các trường đại học Y là rất cao. Và nếu ngành Y cũng là mục tiêu du học của bạn thì danh sách các trường đại học dưới đây sẽ là những gợi ý trường du học tuyệt vời cho bạn.

 1. Trường đại học Toronto

Được thành lập sớm, từ những năm 1827, Toronto là ngôi trường cổ xưa nhất và lớn nhất của tỉnh bang Ontario.

Đây là viện nghiên cứu công lập hàng đầu ở Canada với bề dày các thành tích nổi bật như:

 • Luôn nằm trong các trường top đầu về nghiên cứu Y sinh.
 • Trường có hệ thống thư viện lớn thứ 3 ở khu vực Bắc Mỹ.
 • Lĩnh vực nghiên cứu Y Sinh của trường vẫn luôn dẫn đầu thế giới về chất lượng, danh tiếng.

Trường vô cùng nổi tiếng về chất lượng đào tạo với các bậc từ Cao đẳng, đại học cho đến thạc sĩ, tiến sĩ hay cả các khóa học nâng cao cho học viên như: Điều dưỡng, dược, nha khoa, luật, Kế toán, Sức khỏe cộng đồng, Quản trị nguồn nhân lực,…. và điểm mạnh về chuyên ngành đào tạo của trường chính là Y khoa và Kinh tế. Vậy nên lựa chọn du học Canada ngành y ở đây là một quyết định đúng đắn của bạn.

Đại học Toronto là nơi đào tạo ra: 4 thủ tướng Canada, 2 nhà toàn quyền; 14 thẩm phán của tòa án tối cao, các nhà khoa học đạt giải Nobel,…

>> Các trường du học Úc chất lượng cao, chi phí thấp bạn nên biết

 1. Trường đại học British Columbia

Trường đại học British Columbia ở ngôi trường đại học công lập đầu tiên tại Canada với khuôn viên vô cùng rộng lớn. Trường gồm 2 cơ sở chính đó là ở Vancouver và Okanagan.

British Columbia cũng là trường đại học nổi tiếng với các chương trình y sỹ, nha khoa, dược, y tá,… với nhiều những thành tích nổi bật phải kể đến đó là:

 • Xếp hạng thứ 31 trong top 40 trường đại học hàng đầu thế giới năm 2013-2014.
 • Trường có nhiều giảng viên dạy và nghiên cứu nổi tiếng thế giới.
 • Được chuyên gia kinh tế và các tổ chức Liên hợp quốc bình chọn là ngôi trường có đại điểm học tập và sinh sống tốt nhất thế giới.
 • Trường nằm ở vùng có chất lượng cuộc sống cao, đảm bảo an toàn, đa dạng văn hóa và có môi trường tự nhiên đặc biệt.

Những điều ấy khiến British Columbia trở thành địa chỉ du học Canada lý tưởng cho các du học sinh thế giới.

>> Visa du học CES của Durham College – Canada chưa bao giờ gần đến thế

 1. Trường đại học Western Ontario

Là ngôi trường đại học công lập được thành lập từ năm 1879, Western Ontario nằm trong thành phố London xinh đẹp của Canada. Đây là một ngôi trường nổi tiếng trên thế giới với hơn 33.000 sinh viên đang theo học ở trường, trong đó các du học sinh chiếm 2.200 học viên của trường được tụ hội từ hơn 160 quốc gia trên thế giới.

Trường đào tạo 300 chuyên ngành trực thuộc của 12 khoa khác nhau. Trong đó khoa y của trường là ngành đào tạo vô cùng nổi tiếng với chất lượng đào tạo tuyệt vời.

 1. Du học Y hiệu quả ở trường đại học Alberta

Thành lập từ những năm 1908, trường đại học Alberta là một trong những ngôi trường đại học uy tín hàng đầu của Canada, được xếp vào top 100 trường đại học chất lượng nhất thế giới. Trường đào tạo nhiều khoa với nhiều chuyên ngành khác nhau trong đó, Y cũng là một chuyên ngành rất được chú trọng, được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, và là lựa chọn du học Canada của rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam.

Diện tích của trường rất rộng. Tổng thể trường đại học Alberta được chia ra thành 5 khu học xá khác nhau với kiến trúc xây dựng hiện đại xen lẫn những nét đẹp cổ kính.

Với gần 400 chương trình giảng dạy khác nhau thì trường đã cho xây dựng 90 tòa nhà để có thể đáp ứng nhu cầu học tập cho hơn 37.000 học sinh, sinh viên trong đó các du học sinh chiếm 5.800 trong tổng số.

Trường đã và đang thu hút du học sinh của hơn 119 quốc gia trên thế giới.

>> Môi trường học tốt nhất tại thành phố cảng Liverpool

 1. Trường đại học McGill

Nếu tìm hiểu các trường đại học tốt để du học Canada ngành Y thì chắc hẳn bạn sẽ không thể không nghe qua cái tên quen thuộc là đại học McGill. Đây là ngôi trường đại học công lập tại Montreal, được thành lập từ năm 1821 được chia thành 11 khoa khác nhau trong đó ngành Y là một ngành đào tạo nổi bật của trường.

Ngoài các chương trình đào tạo tiếng Anh, các sinh viên có thể theo học bất cứ ngành nào mình yêu thích với ngôn ngữ tiếng Pháp.

Trường đến nay đã đạt được nhiều thành tích đáng nể đó là:

 • Là trường top đầu về giáo dục kinh doanh.
 • Là trường đại học đứng đầu về trình độ tiến bộ y tế. Các công trình nổi bật gần đây nhất là: Vắc-xin HIV được nghiên cứu bởi Tiến Sĩ Chil-Yong Kang được thử nghiệm trên người lần đầu tiên vào năm 2012.
 • Trường nhận được rất nhiều giải thưởng giá trị như: Nobel, Pulitzer, học bổng Rhode trong nhiều lĩnh vực.
 • Là trường đứng thứ 7 ở Canada và đứng thứ 157 trong bảng xếp hạng các trường đại học thế giới theo kết quả công bố của QS World University năm 2011.

Bạn lựa chọn theo đuổi ngành Y, bạn dự định sẽ chọn một trường y để du học Canada nhưng chưa biết nên lựa chọn ngôi trường nào. Vậy thì cả 5 ngôi trường nêu trên để là những ngôi trường chất lượng hàng đầu tại Canada đáng để bạn học tập và theo đuổi ước mơ của mình.