Với thị trường lao động khốc liệt ngày nay, bất kỳ sinh viên nào ra trường cũng cần kinh nghiệm làm việc để làm đẹp hồ sơ trong mắt nhà tuyển dụng. Nếu như trong CV của bạn có trình bày kinh nghiệm làm việc ở môi trường quốc tế thì sẽ là yếu tố quan trọng giúp bạn đánh bật các ứng viên khác. Hãy thử sức mình bằng một hành trình trên miền đất mới, những trải nghiệm giành cho bạn sẽ là hành trang quan trong trên con đường tìm việc. Cùng điểm qua những việc cần làm đầu tiên nhé.

>> Những ngành đáng học tại Vương quốc Anh

Mình sẽ làm gì?
Có lẽ thắc mắc thiết yếu nhất trước khi lên đường là “Mình sẽ làm gì?” Có vô vàn chọn lựa giành cho bạn. Để lên kế hoạch hoàn hảo, hãy tự vấn đáp bản thân mình
– Bạn có đang theo đuổi niềm đam mê của mình tại trường học

– Lộ trình công việc của bạn sau khi ra trường?
– Bạn đã hiểu rõ về lĩnh vực học của mình bao nhiêu?
– Bạn cần bổ sung điều gì để trở thanh nguồn nhân lực sáng giá trong tương lai

>> Kinh nghiệm “săn” học bổng du học Canada
– Bạn có muốn làm việc ở nước ngoài không?
Sau khi trả lời được những thắc mắc trên bạn sẽ có những suy nghĩ thông thoáng hơn và điều đấy giúp bạn có một lựa chọn chính xác cho chương trình thực tập phù hợp.
Tài chính của bạn ra sao?

Những giá trị to lớn thường không thể dễ dàng đạt được. Điều này cũng đúng với trường hợp tìm chương trình thực tập quốc tế. Đây là quyết định ảnh hưởng lớn đến tương lai của bạn. Ngoài ra, lúc bạn xem xét lại việc theo đuổi 1 tấm bằng đại học, mô hình thực tập sinh có thể đem lại nhiều lợi ích thiết thực hơn. Nó giúp bạn hướng đến nghề nghiệp lâu dài và ổn định.
Do vậy, bạn phải chuẩn bị thật tốt trước khi quyết định chọn chương trình thực tập cho riêng mình và kinh phí trong trường hợp này đóng vai trò khá quan trọng. Bạn có thể huy động nguồn kinh phí từ gia đình, tham gia những tổ chức cho vay giáo dục. Kinh nghiệm bạn có được sẽ là nền tảng để bạn giải quyết những gánh nặng tài chính sau này.

Nếu bạn cần tìm nguồn hỗ trợ kinh phí có thể tham khảo

– Ngân hàng, tổ chức hỗ trợ tài chính như Upstart.com
– Tổ chức gây quỹ giáo dục như Kickstarter
Sau khi tìm được một địa chỉ tin cậy, hãy đưa ra cho mình lộ trình chi trả chi tiết, bao gồm chi phí thực tập, sinh hoạt phí, tiền vé, nhu yếu phẩm …. Hãy nhớ đây là một sự thay đổi mang tính cách mạng, giúp bạn tích lũy những kinh nghiệm quý báu trên hành trình lập nghiệp của mình.