Canada được biết đến là một đất nước xinh đẹp với môi trường sống trong lành, người dân thân thiện, hiếu khách, xã hội văn minh, nền giáo dục tiên tiến. Chính vì thế, Canada trở thành một điểm đến đáng tin cậy cho học sinh, sinh viên quốc tế đến học tập và sinh hoạt.

Tuy nhiên, đất nước lá phong đỏ này lại là một trong những quốc gia khó xin visa nhất. Nhằm giảm đi sự bất cập về việc xin visa du học, chính phủ Canada đã và đang thực hiện chương trình CES – du học Canada không cần chứng minh tài chính. Điều đáng quan tâm chính là chỉ có 36 trường nằm trong chương trình này, mà tiêu biểu là Durham College.
1. Đôi nét về Durham College


>> Môi trường học tốt nhất tại thành phố cảng Liverpool

Tọa lạc tại thành phố Oshawa – một trong những thành phố có nền kinh tết phát triển nhất tại Canada, nơi được đông đảo sinh viên quốc tế lựa chọn theo học, Durham College không ngừng lớn mạnh, ngày càng phát triển và luôn nằm trong top những trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất Canada. Durham College bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 1969, cung cấp hơn 80 chương trình đào tạo trong các lĩnh vực được chú trọng phát triển và có nhiều mối quan tâm nhất hiện nay. Sinh viên quốc tế sẽ không cần lo lắng về chất lượng giảng dạy cũng như đào tạo tại đây, bởi các chương trình trên sẽ được các giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế cũng như chuyên môn phụ trách. Sinh viên sẽ có cơ hội được tiếp cận với những ví dụ thực tiễn, nhanh chóng nắm bắt kiến thức và có một tâm thế vững vàng để kiếm việc làm bất cứ lúc nào.

Không chỉ vậy, cơ sở vật chất và trang thiết bị tại trường cũng sẽ đáp ứng mọi nhu cầu học tập và sinh hoạt của bạn từ phòng lab, wifi, food center đến các trung tâm thể thao văn hóa. Phục vụ nhu cầu học tập cá nhân cũng như học nhóm, Durham College xây dựng một thư viện vô cùng ấm áp cho sinh viên được trang bị từ lò sưởi cho tới các quán cà phê. Với những sinh viên đam mê thể thao thì trung tâm các khu giải trí và sức khỏe (CRWC) sẽ là một nơi bạn lui tới thường xuyên. Nơi đây được coi như một trung tâm thể dục với hại phòng tập thể dục – khiêu vũ, hai phòng tập thể thao và các lớp học thể dục.

>> Làm sao để đưa ra những lựa chọn quan trọng nhất trong hành trình du học của bạn?
2. Những thành tích mà trường đã đạt được (theo thống kê 2016-2017)


●Nằm trong top những trường thuộc chương trình CES có chất lượng đào tạo sinh   viên tốt nhất Canada.
●68% tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp.
●75,3% sinh viên hài lòng về những gì được học tại trường.
●76,2% sinh viên đã tốt nghiệp hài lòng về trường.
●84,2% sinh viên được tuyển dụng.
●93,8% nhà tuyển dụng hài lòng về chất lượng sinh viên của trường.
3. Học phí và yêu cầu đầu vào của Durham College.
Học phí: Tùy theo chương trình và thời gian bạn chọn mà sẽ có những mức học phí khác nhau. Bạn có thể tham khảo bảng dưới đây để có cái nhìn thực tế nhất về mức giá mà bạn cần trả khi học tập tại ngôi trường này.

Chương trìnhThời gianHọc phí
Cao đẳng2 năm12.000 – 13.000 CAD/năm
Cao đẳng nâng cao3 năm12.000 – 15.000 CAD/năm
Chứng chỉ1 năm13.000 CAD/năm
Chứng chỉ sau đại học1 năm12.000 – 13.000 CAD/năm

>> Quyền tự do ngôn luận của sinh viên đại học Mỹ trong khuôn khổ lớp học
   Yêu cầu đầu vào:
– Bạn cần giấy chứng nhận đã tốt nghiệp THPT kèm theo bảng điểm 3 năm học.
– Chứng chỉ tiếng Anh cần có:
IELTS: tối thiểu 6.5
TOEFL IBT: tối thiểu 79.0
TOEFL (paper-based): tối thiểu 550.

4. Các chương trình tập huấn và các khoa của Durham College.
Chương trình tập huấn: nhằm giúp sinh viên có được khoảng thời gian phù hợp nhất trong học tập và sinh hoạt, Durham College thiết kế ra rất nhiều khóa học khác nhau:
●Toàn thời gian
●Bán thời gian
●Chương trình học việc
●Chương trình liên thông cao đẳng lên đại học
●Chương trình học online
●Chương trình học văn bằng hai
Một số khoa đào tạo của trường:
●Khoa buôn bán và quản trị kĩ thuật thông báo.
●Khoa sức khỏe và dich vụ cộng đồng.
●Khoa thực phẩm.
●Khoa giáo dục thường xuyên.
●Khoa nghiên cứu liên ngành nghề.
●Khoa truyền thông, nghệ thuật và bề ngoài.
●Khoa kỹ thuật khoa học và công nghệ.
●Khoa kỹ năng kinh thương.

>> Lý giải “Giấc mơ Mỹ” của du học sinh toàn thế giới

5. Những lý do khiến Durham College là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên quốc tế.

– Lí do nổi bật nhất chính là Durham thuộc một trong 36 trường áp dụng chính sách visa CES mới, đơn giản hóa quá trình chứng minh tài chính, đẩy nhanh thời gian xét duyệt visa, mang lại cơ hội du học Canada dễ dàng hơn.
– Tọa lạc tại Oshawa – nơi yên bình và vô cùng an toàn đồng thời cũng là 1 trong những thành phố có nền kinh tế phát triển nhất.
– Chương trình đào tạo chất lượng cao: Bất cứ du học sinh nào cũng đều mong muốn mình được trang bị kiến thức và kỹ năng một cách kỹ càng cho công việc tương lai. Và Durham là lựa chọn không tồi khi có chất lượng giảng viên tốt, tuyển chọn kỹ càng, giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp bất cứ thắc mắc nào của sinh viên.
– Chính sách hỗ trợ sinh viên hấp dẫn: Bạn sẽ được miễn phí đưa đón sân bay, được tìm chỗ ở tạm thời và lâu dài, tìm việc làm thêm. Hơn nữa, bạn sẽ được đưa ra những lời khuyên hữu ích về việc làm, định hướng sự nghiệp, được truyền đạt kỹ năng phỏng vấn, được hỗ trợ tìm việc, sửa CV và đơn xin việc,…
– Cơ hội việc làm rộng mở: Bạn sẽ có cơ hội thực hành trong thời gian học cũng như sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được chào đón làm việc tại Canada. Trong quá trình học, nếu bạn quá lo lắng về vấn đề tài chính, bạn vẫn có thể được phép làm thêm 20h/tuần.
– Cơ hội nhận học bổng hấp dẫn: Trong quá trình học tập, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc sẽ được nhận học bổng học thuật lên đến $1,000.

>> Những điều bạn cần phải biết về visa Mỹ
Với những cơ sở vật chất tuyệt vời, chất lượng giảng dạy vô cùng tốt, bạn còn chần chờ gì mà không chọn Durham College là điểm đến tiếp theo trong hành trình của mình?